Đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số cho doanh nghiệp

(Xem 0 đánh giá)

|

Đã bán: 277.854

Đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Liên hệ

Dịch vụ mua kèm

Chương trình đào tạo nhận thức chung Hệ thống Quản lý Chất lượng ISO 9001:2015

Liên hệ

Chương trình đào tạo lean 6 sigma - Tối ưu hóa Hiệu quả và Chất lượng cho Doanh nghiệp

Liên hệ

Chương trình đào tạo KPI cho Doanh nghiệp

Liên hệ

Tư vấn Triển khai KPI cho doanh nghiệp

Liên hệ

Tổng tiền:

Liên hệ

Mô tả/ Lợi ích

 • Xác định hiện trạng 04 trụ cột cơ bản: Quản lý doanh nghiệp; Quản lý năng suất; Nền tảng cơ sở vật chất cho chuyển đổi số; Sản xuất thông minh
 • Nhận diện những vấn đề cần cải tiến
 • Xây dựng phương án tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh và quản lý
 • Xác định lộ trình chuyển đổi sang sản xuất và kinh doanh thông minh
 • Xác định sự sẵn sàng và mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp

Thông tin chi tiết

Tổng quan 

Cách mạng 4.0 đã mở ra nhiều cơ hội để các tổ chức/doanh nghiệp kết nối, tham gia vào chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức về tiềm lực cơ sở vật chất, chiến lược phát triển của tổ chức/doanh nghiệp, trình độ và tay nghề của người lao động. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam đứng trước sự lựa chọn “dậm chân tại chỗ” hoặc “chuyển đổi số” để bứt phá tăng trưởng. Đặc biệt, khi đại dịch Covid-19 được coi là một phép thử “thanh lọc” của nền kinh tế, việc “chuyển mình” bằng cách ứng dụng công nghệ lại càng trở nên cấp thiết, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, phục hồi và tăng tốc sau dịch. Để bắt kịp và hòa nhập vào cuộc cách mạng 4.0, các tổ chức/doanh nghiệp cần xác định hiện trạng, đổi mới trình độ quản trị doanh nghiệp, đảm bảo sẵn sàng cơ sở nền tảng để “hấp thụ” làn sóng công nghệ mới.


Xu hướng chuyển đổi số nổi lên mạnh mẽ đặc biệt sau Covid 19

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là việc tích hợp, áp dụng công nghệ số để nâng cao hiệu quả kinh doanh, hiệu quả quản lý nhằm nâng cao năng lực, sức cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp. Các hoạt động chuyển đổi số có thể bao gồm từ việc số hóa dữ liệu quản lý, kinh doanh của doanh nghiệp, tối ưu hóa các quy trình nghiệp vụ, quy trình quản lý, sản xuất kinh doanh, quy trình báo cáo, phối hợp công việc trong doanh nghiệp cho đến việc chuyển đổi toàn bộ mô hình kinh doanh, tạo thêm giá trị mới cho doanh nghiệp.

Chuyển đổi số được ví như "cánh tay đòn", nâng cao năng lực cạnh tranh và đặc biệt là giúp doanh nghiệp thích ứng linh hoạt trong mọi biến động, tăng khả năng hồi phục sau những "cú sốc" như đại dịch COVID-19. Chúng ta đã thấy rõ điều này khi vừa qua có rất nhiều doanh nghiệp bị gián đoạn, đình trệ hoạt động sản xuất, kinh doanh nhưng ngược lại có một số doanh nghiệp vẫn duy trì được ổn định và nhanh chóng hồi phục mạnh mẽ bởi vì họ có công cụ hỗ trợ là công nghệ số.

Không thể phủ nhận những lợi ích rõ ràng mà chuyển đổi số đem lại:

 • Quyết định nhanh chóng chính xác, giảm thiểu rủi ro dựa trên việc thu thập dữ liệu nâng cao
 • Quản lý Tài nguyên đồng bộ và tốt hơn
 • Khai thác thông tin chi tiết về khách hàng theo hướng dữ liệu
 • Mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng
 • Tăng chất lượng sản phẩm
 • Tối ưu chi phí vận hành
 • Tăng lợi nhuận của doanh nghiệp
 • Tăng sự nhanh nhẹn của doanh nghiệp
 • Cải thiện năng xuất

Những khó khăn khi doanh nghiệp đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số 

Chuẩn bị đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số, doanh nghiệp có thể đối diện với nhiều khó khăn và thách thức khác nhau:

 • Thiếu hiểu biết về chuyển đổi số: Một số doanh nghiệp có thể thiếu hiểu biết về các khái niệm và lợi ích của chuyển đổi số. Hoặc, không phải toàn bộ cán bộ nhân viên đều hiểu chính xác về chuyển đổi số. Điều này có thể dẫn đến sự không hiểu và khó khăn trong việc thực hiện quy trình chuyển đổi.
 • Thiếu nguồn lực: Chuyển đổi số đòi hỏi đầu tư về nguồn lực tài chính, nhân lực và công nghệ. Nếu doanh nghiệp thiếu nguồn lực cần thiết, họ có thể gặp khó khăn trong việc triển khai chuyển đổi số.
 • Khả năng tích hợp công nghệ: Doanh nghiệp có thể đối mặt với khó khăn trong việc tích hợp các công nghệ mới vào hệ thống hiện tại để tạo ra một hệ thống chuyển đổi số phù hợp, hoàn chỉnh và hiệu quả.
 • Khả năng đào tạo và thay đổi văn hóa: Để chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp cần đào tạo nhân viên về công nghệ mới và thúc đẩy sự thay đổi văn hóa trong tổ chức. Điều này có thể gặp khó khăn do sự kháng cự hoặc sự khó khăn trong việc thay đổi tư duy và cách làm việc.
 • Vấn đề bảo mật: Chuyển đổi số có thể tạo ra các vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin và dữ liệu. Doanh nghiệp cần đảm bảo rằng họ có các biện pháp bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ thông tin quan trọng và dữ liệu của khách hàng.
 • Phản hồi của thị trường và khách hàng: Thay đổi có thể gây ra sự bất ổn trong thị trường và phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng. Doanh nghiệp cần thận trọng trong việc quản lý phản ứng này và tối ưu hóa chiến lược truyền thông để giảm thiểu tác động tiêu cực.
 • Quản lý dự án và rủi ro: Việc chuyển đổi số thường liên quan đến nhiều dự án phức tạp và có thể gặp rủi ro. Quản lý dự án cẩn thận và khả năng định danh và giảm thiểu rủi ro là quan trọng.

Đó là lý do tại sao trước khi thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp cần đánh giá mức độ chuyển đổi số và những khó khăn có thể gặp phải trong quá trình thực hiện. Đội ngũ OMPQI với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn trong việc đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số cho doanh nghiệp hỗ trợ bạn!


Hoạt động đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số 

Đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số để xác định bối cảnh và năng lực chuyển đổi của doanh nghiệp từ đó mạnh dạn xây dựng lộ trình và đầu tư vào sự thay đổi - sự thay đổi mang tính chất đột phá cho doanh nghiệp để ứng phó với các thách thức mới, phục hồi, mở rộng sản xuất, kinh doanh và nâng cao lợi thế cạnh tranh nhằm tham gia bền vững vào chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế.

Dựa trên kinh nghiệm từ các nghiên cứu đánh giá của các tổ chức trên thế giới và Bộ Chỉ số chuyển đổi số doanh nghiệp làm công cụ, thước đo đánh giá mức độ sẵn sàng, mức độ chuyển đổi số của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh dùng chung trên phạm vi cả nước trong Quyết định số 1970/QĐ-BTTTT, OMPQI triển khai hoạt động đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số trong doanh nghiệp với mục tiêu hỗ trợ các chủ doanh nghiệpcác giám đốc sản xuất cũng như cán bộ quản lý cấp cao nhìn nhận đúng thực trạng doanh nghiệp để có chiến lược đầu tư nguồn lực và đưa ra lộ trình chuyển đổi số hiệu quả.

Hoạt động đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số với 64 tiêu chí dựa trên 04 trụ cột cơ bản: Quản lý doanh nghiệp; Quản lý năng suất; Nền tảng cơ sở vật chất cho chuyển đổi số; Sản xuất thông minh. Mỗi trụ cột lần lượt được đánh giá bằng 16 chỉ số thích hợp. 16 chỉ số này tạo thành cơ sở để đo mức độ sẵn sàng của doanh nghiệp với chuyển đổi số và sản xuất thông minh. 

Dựa trên việc đánh giá theo 64 tiêu chí, điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp sẽ được nhìn nhận theo một số khía cạnh như: nguồn nhân lực, nền tảng cơ sở vật chất, hiệu quả của việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng, hay hoạt động đổi mới sáng tạo… Trên cơ sở đó, các chuyên gia tư vấn sẽ khuyến nghị để doanh nghiệp cải tiến và khắc phục để đạt được mục tiêu đề ra.

Liên hệ đánh giá


Các trụ cột chuyển đổi số 

Bốn trụ cột đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số bao gồm: Quản lý doanh nghiêp, Quản lý sản xuất, Nền tảng chuyển đổi số, Sản xuất thông minh. Các trụ cột xoay quanh việc đánh giá hệ thống quản lý, sự hài lòng khách hàng, cách thức tổ chức sản xuất, các quá trình sản xuất chính, năng lực sản xuất, quản lý chất lượng, trình độ lao động của CBCNV, năng lực của đội ngũ tổ trường, tình trạng sử dụng, kết nối máy móc thiết bị, môi trường làm việc …

a) Trụ cột Quản lý doanh nghiệp đánh giá các yếu tố liên quan đến:

 • Lãnh đạo
 • Khách hàng
 • Nguồn nhân lực
 • Văn hóa đổi mới và cải tiến

b) Trụ cột Quản lý năng suất đánh giá các yếu tố liên quan đến:

 • Tiêu chuẩn và công cụ quản lý
 • Mức độ áp dụng
 • Kiểm soát quá trình
 • Quản lý hiệu suất

c) Trụ cột Nền tảng chuyển đổi số đánh giá các yếu tố liên quan đến:

 • Nền tảng cơ sở vật chất
 • Chiến lược cho chuyển đổi số của doanh nghiệp
 • Ứng dụng CNTT để chuyển đổi số trong doanh nghiệp
 • Quản lý hoạt động đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp

d) Trụ cột Sản xuất thông minh đánh giá các yếu tố liên quan đến:

 • Sử dụng hệ thống cảm biến để giám sát quá trình
 • Xây dựng các giải pháp CNTT để khai thác và quản lý dữ liệu
 • Tổng hợp và xây dựng cơ sở dữ liệu dựa trên nền tảng điện toán đám mây 
 • Ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0 để khai thác dữ liệu, quản lý công nghệ

5 mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp

Mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp được chia thành các cấp độ cụ thể như sau:

a) Mức 0 - Chưa chuyển đổi số: Doanh nghiệp hầu như chưa có hoạt động nào hoặc có nhưng không đáng kể các hoạt động chuyển đổi số;

b) Mức - Khởi động: Doanh nghiệp đã có một số hoạt động ở mức độ khởi động việc chuyển đổi số của doanh nghiệp;

c) Mức 2 - Bắt đầu: Doanh nghiệp đã nhận thức được sự quan trọng của chuyển đổi số theo các trụ cột và bắt đầu có các hoạt động chuyển đổi số doanh nghiệp trong từng trụ cột của chuyển đổi số. Chuyển đổi số bắt đầu đem lại lợi ích trong hoạt động của doanh nghiệp cũng như trải nghiệm của khách hàng;

d) Mức 3 - Nâng cao: Chuyển đổi số của doanh nghiệp được nâng cao một bước. Nền tảng số, công nghệ số, dữ liệu số giúp tối ưu nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và trải nghiệm khách hàng. Doanh nghiệp đạt chuyển đổi số mức 4 cơ bản trở thành doanh nghiệp số với một số mô thức kinh doanh chính dựa trên nền tảng số và dữ liệu số;

e) Mức 4 - Dẫn dắt: Chuyển đổi số doanh nghiệp đạt mức độ tiệm cận hoàn thiện, doanh nghiệp thực sự trở thành doanh nghiệp số với hầu hết phương thức kinh doanh, mô hình kinh doanh chủ yếu dựa trên và được dẫn dắt bởi nền tảng số và dữ liệu số. Doanh nghiệp có khả năng dẫn dắt chuyển đổi số, tạo lập hệ sinh thái doanh nghiệp số vệ tinh.


Lựa chọn OMPQI đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số cho doanh nghiệp bạn

Phát triển số với việc tạo tăng trưởng dựa trên yếu tố đầu vào là công nghệ số và dữ liệu số đã trở thành một trong những phương thức phát triển chủ đạo mới để cộng đồng doanh nghiệp có thể phát triển nhanh, bền vững. OMPQI tự tin đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình đó:

 • Con người: Đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiêu chuẩn và Năng suất chất lượng, thấu hiểu mô hình kinh doanh, tư vấn hàng trăm doanh nghiệp xây dựng cải tiến hệ thống và đội ngũ công nghệ tài năng, kỹ thuật cao.
 • Công cụ: Sở hữu bộ công cụ giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp, đã được áp dụng và triển khai thực tế cho nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt! Ommani sở hữu phần mềm và app mobile chấm điểm mức độ sẵn sàng chuyển đổi số cho doanh nghiệp bạn cực kì thông minh và tiện lợi!

Phần mềm đánh giá sẵn sàng chuyển đổi số

Phần mềm đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số

Tài liệu liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá

Đăng ký ngay

0965 769 299

Gọi chuyên gia tư vấn

OMPQI cam kết

Tiết kiệm chi phí

Tăng lợi nhuận

Tăng lợi thế cạnh tranh thị trường

Đáp ứng yêu cầu khách hàng

FAQ câu hỏi thường gặp

Đối tượng tham gia đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số là ai?

Doanh nghiệp có thể đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số của mình như thế nào?

Kết quả của việc đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số doanh nghiệp nhận được gì?

Khách hàng tiêu biểu

Rạng Đông
Tập đoàn Bảo Việt
Viettin bank
Nhựa Tiền Phong
Bánh hữu nghị
Bảo hiểm BSH
Ban tôn giáo chính phủ
EVN
Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện phụ sản hà nội
Bệnh viện 108
Bệnh viện Nhi Trung ương
Bệnh viện Thủ Đức
Bệnh viện răng hàm mặt trung ương
Nhựa Giải Phóng
Xây dựng Dragcons
Công ty CNC Vina
Cao su 75
Công ty CP thương mại Dịch vụ Cổng Vàng
Bao bì Sông Lam
Thép Việt Nhật
Thép Tisco
Thương mại Đức Việt
Công ty TNHH May Hưng Nhân cơ sở 1
Halotexco
May Nam Đàn
Nagar
Công ty Cổ phần Woodsland
Công ty Cổ phần 26
Tổng Công ty Cổ phần Điện tử và Tin học Việt Nam
Công ty Thép Nhật Quang
Xí nghiệp May khatoco
Công ty Cổ Phần Hóa Chất Sơn Hà Nội
Công ty Cổ phần dịch vụ V-car
Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trung Dũng
Công Ty TNHH Chế Biến Nông Sản Thực Phẩm Xuất Khẩu Tường Lân
Vietbay
Công ty CP Đầu tư Phát triển Bắc Minh
Công ty Cổ Phần Quốc tế VAG
Công ty TNHH UpViet
Công ty TNHH Cơ khí chính xác Việt Nhật Tân
Công ty Cổ phần Vận tải và Du lịch Hoàng Việt
Công ty TNHH UpViet
Công ty Cổ phần transaz
Cục y tế Giao thông vận Tải
Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt
HDC
Công ty TNHH shints BVT
Công ty Vệ sinh công nghiệp ICT

Dịch vụ liên quan

0965 769 299
zalo